Điều gì làm nên sức hút của Thực phẩm chức năng hữu cơ đối với người tiêu dùng?

Với mong muốn sử dụng những sản phẩm lành mạnh và an toàn cho sức khỏe, người tiêu dùng đang tìm kiếm những thực phẩm chức năng được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ, không chứa hóa chất độc hại. Bài viết này sẽ đi sâu phân tích và giúp bạn có cái nhìn rõ nét nhất về loại sản phẩm này.

Thực phẩm chức năng hữu cơ là gì?

Thuật ngữ “hữu cơ” là một loại thuật ngữ dùng để đề cập đến quá trình sản xuất một số loại thực phẩm. Thực phẩm hữu cơ đã được trồng hoặc nuôi trồng mà không sử dụng hóa chất nhân tạo độc hại, kích thích tố, kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen.

Thực phẩm chức năng hữu cơ chính là sản phẩm có thành phần từ nguyên liệu hữu cơ, được chọn lọc và kết hợp với nhau, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, có tác dụng tăng cường và bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp, phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ bệnh tật.

Chính vì thế, thực phẩm chức năng hữu cơ có thể nói chính là sản phẩm ở dạng “tinh khiết” nhất, đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Sự xuất hiện của thực phẩm chức năng hữu cơ đã tạo ra một sự thay đổi lớn, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà sản xuất trong ngành thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng hữu cơ có gì khác với thực phẩm chức năng thông thường?

Đầu tiên có thể thấy, thực phẩm chức năng hữu cơ và thực phẩm chức năng thông thường khác nhau về nguồn gốc nguyên liệu. Thực phẩm chức năng thông thường có thể được sản xuất từ các nguyên liệu không hữu cơ, chứa các hóa chất độc hại, phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Trong khi đó, thực phẩm chức năng hữu cơ thì khác, được sản xuất từ các nguyên liệu hữu cơ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và không gây hại cho môi trường.

Ngoài sự khác biệt về nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm chức năng hữu cơ và thực phẩm chức năng thông thường còn khác nhau ở một số điểm khác nhau như sau:

  • Thực phẩm chức năng hữu cơ có độ tin cậy cao hơn so với thực phẩm chức năng thông thường, vì các sản phẩm này phải được kiểm tra chất lượng và đảm bảo đạt tiêu chuẩn hữu cơ trước khi được đưa ra thị trường.
  • Thực phẩm chức năng hữu cơ thường sẽ có tác dụng tốt hơn đối với sức khỏe con người nhờ vào nguồn gốc nguyên liệu và cách sản xuất đảm bảo an toàn hơn.

Chính vì vậy, thực phẩm chức năng hữu cơ đang trở thành một xu hướng quan trọng trong thị trường thực phẩm hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về sức khỏe và đảm bảo môi trường sống lành mạnh.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng hữu cơ

Quá trình sản xuất thực phẩm chức năng hữu cơ có những bước cơ bản sau:

  • Chọn lựa nguyên liệu hữu cơ: Nguyên liệu hữu cơ được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo rằng chúng được nuôi trồng hoặc sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ,nói không với các loại hóa chất độc hại.
  • Quá trình sản xuất thực phẩm chức năng hữu cơ: Sau khi nguyên liệu được lựa chọn và nuôi trồng hữu cơ, chúng sẽ được chế biến và sản xuất thành sản phẩm thực phẩm chức năng hữu cơ thông qua quy trình sản xuất đặc biệt và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.
  • Kiểm định và đánh giá chất lượng sản phẩm: Sau khi quá trình sản xuất hoàn thành, sản phẩm được kiểm định và đánh giá chất lượng để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và có độ tinh khiết cao.

Vậy làm thế nào để chắc chắn đó là thực phẩm chức năng hữu cơ?

Để đảm bảo rằng sản phẩm thực phẩm chức năng hữu cơ đáp ứng tiêu chuẩn và được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ, cần có giấy chứng nhận hữu cơ được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trên giấy chứng nhận, thông tin về nhà sản xuất, ngày sản xuất, ngày hết hạn, tên sản phẩm, nguyên liệu sử dụng và cơ quan cấp phép sẽ được ghi rõ.

Cụ thể, các chứng nhận hữu cơ có thể được cấp cho sản phẩm như:

  • EU Organic (Châu âu): Chứng nhận do Ủy ban Châu âu cấp.
  • USDA Organic (Hoa Kỳ): Chứng nhận do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cấp.
  • AB label: Chứng nhận hữu cơ của Pháp được cấp cho các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ của Liên minh Châu âu.

Việc sở hữu giấy chứng nhận hữu cơ này không chỉ đảm bảo cho người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm mà còn giúp cho các nhà sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn và tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

tiêu chuẩn BIO

Trong đó, thực phẩm chức năng hữu cơ đến từ Pháp hiện đang được đông đảo người bệnh đánh giá rất cao. Nổi bật trong đó phải kể đến là dòng sản phẩm Comalina, sử dụng nguồn nguyên liệu hữu cơ đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất chặt chẽ nhất tạị Pháp và liên minh Châu âu, với công thức được nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của Laterredoree Pháp. Comalina đem đến cho người tiêu dùng một giải pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hiệu quả.

Hiện nay, dòng sản phẩm Comalina này hiện đang được phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam bởi Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Comalina Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với Comalina Việt Nam qua hotline: 0346.166.488 để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể.

Có thể thấy, thực phẩm chức năng hữu cơ được sản xuất bằng các nguyên liệu hữu cơ và được chứng nhận bởi các cơ quan chức năng, giúp người tiêu dùng có thể tin tưởng và sử dụng an toàn. Vì vậy, việc sử dụng thực phẩm chức năng hữu cơ là một sự lựa chọn thông minh và có ích cho sức khỏe con người.

Facebook Comments Box
Shopping Cart